VÌ SAO NÊN HỌC VẼ TẠI MỸ THUẬT YẾT KIÊU

VÌ SAO NÊN HỌC VẼ TẠI MỸ THUẬT YẾT KIÊU

học vẽ căn bản
                        Học vẽ căn bản

Không cần phải có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh, vẽ là môn học mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Học vẽ tranh  là sự “thăng hạng” sau những bức vẽ đơn giản từ những buổi đầu. Từ một bức tranh đơn giản tới khả năng vẽ màu nước điêu luyện là cả một quá trình  rèn luyện qua thời gian. Qua học vẽ tranh chúng ta có thể nhân được rất nhiều lợi ích

 

 1.Rèn luyện trí nhớ

Công nghệ, kỹ thuật ngày càng phát triển, con người ngày càng quay cuồng và càng ít thời gian để tĩnh tâm, để suy nghĩ và ghi nhớ. Hội hoạ giúp chúng ta cân bằng và tạo ra những khoảng lặng để giảm bớt stress và ghi nhớ tốt hơn. Muốn giải quyết mọi thứ nhanh chóng, hãy đi học vẽ. Các nhà tâm lý học cho rằng, những thứ chúng ta vẽ ra không hẳn là 1 ý tưởng mà đó thường là sự hồi tưởng, sự thể hiện rõ ràng nhất cho trí nhớ, trí tưởng tượng của mỗi người.

2.Nâng cao khả năng quan sát
Có thể bạn vẽ ra những hình thù khó hiểu, không rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ thì sẽ nhận thấy trong bức tranh của mỗi người thường có những chi tiết được vẽ rất nổi bật. Các chuyên gia tâm lý cho rằng đây là sự phản ánh thế giới thông qua bộ nhớ của mỗi chúng ta. Vẽ giúp chúng ta biết cách quan sát mọi việc trong cuộc sống, tinh tế hơn, sâu sắc hơn.

 

3.Kích thích tư duy trừu tượng

Nếu bạn thường xuyên vẽ tranh, bạn sẽ thấy rõ việc tang khả năng tư duy qua mỗi bức tranh mà bạn hoàn thành. Kích thích tư duy trừu tượng cũng là một cách giúp bộ não tăng khả năng ghi nhớ.

Việc sử dụng các màu sắc và các hình khối là cách giúp tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng. Đây là khả năng tư duy hình ảnh, khả năng di chuyển và khả năng sáng tạo mà bạn có thể sẽ không thể học được nếu không vẽ.

 

4.Giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn

 

Diest Wehbe – Nhà giáo dục học nổi tiếng của Anh đã chỉ ra rằng việc ngồi vẽ một giờ sẽ tốt hơn so với việc ngồi xem chương trình giải trí trong 9 giờ. Bằng cách nhìn và phân tích các bức tranh của bạn các chuyên gia sẽ có thể đoán được tâm trạng cảm xúc.

Ví dụ, khi bạn nhìn thấy và vẽ một bức tranh với những đường kẻ cứng nhắc, chồng chéo và màu sắc mờ nhạt, bạn có thể đang có tâm trạng không tốt. Ngược lại, nếu bức tranh đó là những đường nét nhẹ nhàng, màu sắc phong phú và sắc nét thì chứng tỏ tâm lý bạn đang rất ổn định.

5.Thể hiện cảm xúc

 

Vẽ tranh chính là một loại hình nghệ thuật giống như âm nhạc, khiêu vũ và nó thể hiện cảm xúc của con người. Bức tranh chính là sự biểu hiện cảm xúc cá nhân bên trong của người vẽ. Nhìn vào tác phẩm đó, chúng ta có thể thấy được tâm trạng cũng như những suy nghĩ của của bản thân.

 

6.Tự tin. 

Khi bạn nắm vững một chủ đề thì điều đó chắc chắn sẽ xây dựng sự tự tin của bạn. Bắt đầu trên sân khấu và ca hát; hay tự mình vẽ một tác phẩm nghệ thuật được tán dương; mang đến cho bạn một cơ hội để bước ra ngoài vùng thoải mái của mình. Khi bạn cải thiện và nhìn thấy sự tiến bộ của chính mình, sự tự tin của bạn sẽ tiếp tục phát triển.

 

 

Nhà vật lý học Albert Einstein là một trong những trí tuệ vĩ đại nhất của thế kỷ 20

từng nhận xét: “Mỗi người sinh ra đều là thiên tài”. Trong mỗi người đều có điểm mạnh riêng. Hãy tìm ra điểm mạnh của mình trau dồi và phát triển nó, và biết đâu thế mạnh trong bạn lại là hội họa?  Cùng với ngôn ngữ, nghệ thuật được xem là môi trường tốt nhất để nuôi dưỡng tâm hồn, hoàn thiện tư duy sáng tạo – phong cách sống và hơn hết là nhân cách con người.

Bài viết liên quan

HỌC VẼ, NIỀM VUI CỦA CON, HẠNH PHÚC CỦA MẸ

HỌC VẼ, NIỀM VUI CỦA CON, HẠNH PHÚC CỦA MẸ Tại lớp Vẽ Phát triển toàn diện cho bé Trung tâm Mỹ thuật Yết Kiêu Hạnh phúc không chỉ làm ấm lòng mà còn làm dịu đi những cảm xúc dường như không thể diễn tả được. Trong cuộc sống đầy áp lực và bận rộn, […]

Xem thêm

KẾT QUẢ CUỘC THI “MỸ THUẬT HÈ 2022″​

Những giây phút hân hoan tại Lễ Trao giải toàn cuộc thi “Mỹ thuật Hè 2022” do Mỹ thuật Yết Kiêu tổ chức!Trải qua 3 tuần lễ của cuộc thi, những thí sinh đứng đầu: được điểm cao nhất do Ban Tổ chức và khán giả bình chọn đã đứng lên bục nhận giải. Ngoài […]

Xem thêm

Ảnh phá Tam Giang đoạt giải nhất quốc tế

Bức ảnh chụp người dân đánh cá trên phá Tam Giang (Huế) vào mùa đông đoạt giải nhất hạng mục Con người của cuộc thi ảnh chụp trên cao. Siena Awards là giải ảnh uy tín được thành lập vào năm 2015, năm nay thu hút nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới […]

Xem thêm

Đời sống Nam Bộ thế kỷ trước qua tác phẩm ký họa

ĐỜI SỐNG NAM BỘ THẾ KỶ TRƯỚC QUA TÁC PHẨM KÝ HỌA Với lối vẽ nhanh và giản dị đặc trưng, ký họa vẫn luôn có sức hấp dẫn rất riêng và đặc biệt, nhờ vào cái hồn mà nó truyền tải qua những bức tranh. Ký họa không chỉ là ghi lại khoảnh khắc, […]

Xem thêm

Khóa màu nước nâng cao trực tuyến

🎏 Nếu các bạn đã có các kiến thức cơ bản trong việc vẽ màu nước và mong muốn nâng cao hơn nữa kỹ năng của bản thân, thì khóa học này chính là dành cho bạn.  🎏 Ở khóa màu nước nâng cao, các bạn sẽ được tìm hiểu về cách vẽ tranh tĩnh vật, […]

Xem thêm