8 KỸ THUẬT VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

8 KỸ THUẬT VẼ MÀU NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Sau khi chia sẻ kinh nghiệm của mình về các kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản vào tuần trước, tôi nghĩ có thể rất thú vị khi chỉ cho bạn thêm một số kỹ thuật để bạn có thể thử tại nhà. Có rất nhiều cách thú vị để sử dụng màu nước và hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn 8 kỹ thuật yêu thích của tôi, nó rất phù hợp cho người mới bắt đầu (hoặc bất kỳ cấp độ kỹ năng nào).

 

Bạn có thể thử một hoặc hai trong số những ý tưởng này hoặc tạo trang của riêng bạn về tất cả 8 kỹ thuật. Để làm điều này, đầu tiên bạn hãy sử dụng bút chì và thước kẻ để đo 8 hình chữ nhật trên giấy màu nước của bạn. Hãy dán nhãn cho mỗi hộp với mỗi kỹ thuật như trong ảnh dưới đây.

 

Lưu ý trước khi bạn bắt đầu: Tôi khuyên bạn nên để từng hình chữ nhật khô hoàn toàn trước khi chuyển sang kỹ thuật tiếp theo. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để đẩy nhanh quá trình làm khô tóc.

KỸ THUẬT # 1: MUỐI

Muối là kỹ thuật yêu thích nhất của tôi để sử dụng trong việc tạo nền có kết cấu. Tôi giữ một hộp muối biển nhỏ cùng với bộ họa cụ của mình. Để sử dụng muối, trước tiên hãy chọn một hoặc hai màu và vẽ lên toàn bộ hình chữ nhật .Sau đó, trong khi muối vẫn còn ướt, bạn hãy rắc muối lên trên. Để màu khô hoàn toàn rồi dùng móng tay để làm bong lớp muối.

 

Lưu ý: Vùng màu của bạn càng ướt, muối càng lan rộng. Thử để màu khô một phần (đủ để nước không chảy ra khi bạn di chuyển giấy nhưng vẫn có ánh kim) và nhận thấy sự khác biệt về kết cấu mà bạn tạo ra.

KỸ THUẬT # 2: TISSUE

Tô màu vào hình chữ nhật tiếp theo. Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy để bề mặt giấy ướt và thấm đẫm màu.

Vò một mảnh giấy ăn và đặt nó lên trên vết màu ướt. Cẩn thận để che toàn bộ khu vực, đặt khăn giấy lên trên vết màu và nhẹ nhàng ấn xuống bằng lòng bàn tay. Để khô một chút (nhưng không hoàn toàn hoặc khăn giấy có thể bị dính vào giấy màu nước) sau đó cẩn thận nhấc khăn giấy ra khỏi giấy.

KỸ THUẬT # 3: RƯỢU

Kỹ thuật này rất thú vị để làm. Tô màu nước cho hình chữ nhật tiếp theo.

Khi sơn vẫn còn ướt, nhúng Q-tip vào cồn tẩy rửa và nhỏ lên vết màu ướt. Để có kết quả tốt nhất, hãy để cồn nhỏ giọt từ Q-tip (thay vì chạm Q-tip vào giấy).

KỸ THUẬT # 4: SÁP MÀU

Bạn có thể sử dụng bút sáp màu để tạo ra kỹ thuật ‘chống sáp’. Đầu tiên, vẽ thiết kế của bạn bằng bút chì màu trắng, đảm bảo ấn chặt vào giấy.

Sử dụng bút sáp màu trắng trên giấy trắng khiến bạn khó nhìn thấy những gì bạn đang vẽ. Nghiêng giấy của bạn sang một bên để nhìn thoáng qua bài vẽ của bạn.

Tiếp theo tô màu vào ô, màu nước sẽ “phản lại” các vùng được bao phủ bởi bút chì màu

KỸ THUẬT # 5: BÚT & MỰC

Đây cũng là một kỹ thuật yêu thích khác của tôi. Sử dụng bút mực có đầu mảnh, vẽ lên bức tranh của bạn.

Sau đó, tô màu như bạn tô một cuốn sách tô màu. Nhớ chuyển sang cọ tròn nhỏ hơn để vẽ ở những vùng nhỏ.

KỸ THUẬT # 6: GIỌT NƯỚC

Tô màu vào hình chữ nhật tiếp theo. Sau đó, đổ nước vào cọ (hoặc màu khác) và để màu nhỏ giọt lên tranh khi màu vẫn còn ướt. Bạn có thể lắc nhẹ cọ của mình xuống về phía giấy để giúp vết màu nhỏ xuống.

KỸ THUẬT # 7: SPLATTER

Kỹ thuật này rất thú vị, nhưng lại khá lộn xộn và gây bẩn xung quanh. Tôi khuyên bạn nên che bất kỳ vùng nào trên giấy mà bạn không muốn bị bắn tung tóe. Nhúng cọ vào màu rồi giữ nó trên đầu tờ giấy của bạn. Mặt khác, búng vào cọ và quan sát sơn bắn tung toé trên giấy. Rửa sạch cọ của bạn, chọn màu tiếp theo và tán đi

KỸ THUẬT # 8: VẬN CHUYỂN

Bởi vì màu nước có chất lượng trong suốt, bạn có thể tạo ra các lớp và mật độ  khác nhau trong tác phẩm của mình. Để vẽ với độ trong suốt, tốt nhất nên bắt đầu từ màu nhạt đến màu đậm hơn. Tôi đã chọn để vẽ một số hình dạng dễ trước.

Đầu tiên, sử dụng màu nhẹ để bao vẽ lên hình dạng đã định trước. Để khô hoàn toàn, sau đó chọn màu đậm hơn hoặc tối hơn một chút và vẽ nhiều hình hơn, chồng lên nhau lớp đầu tiên. Bạn có thể lặp lại quá trình này bao nhiêu lần tùy thích.

Tôi hy vọng bài đăng này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để thử một hoặc hai kỹ thuật mới. Đừng ngại, chỉ cần thả lỏng và tận hưởng nó! Và hãy theo dõi để biết thêm các hướng dẫn lấy cảm hứng từ màu nước khác nhé.

Bài viết liên quan

KẾT QUẢ CUỘC THI “MỸ THUẬT HÈ 2022″​

Những giây phút hân hoan tại Lễ Trao giải toàn cuộc thi “Mỹ thuật Hè 2022” do Mỹ thuật Yết Kiêu tổ chức!Trải qua 3 tuần lễ của cuộc thi, những thí sinh đứng đầu: được điểm cao nhất do Ban Tổ chức và khán giả bình chọn đã đứng lên bục nhận giải. Ngoài […]

Xem thêm

Ảnh phá Tam Giang đoạt giải nhất quốc tế

Bức ảnh chụp người dân đánh cá trên phá Tam Giang (Huế) vào mùa đông đoạt giải nhất hạng mục Con người của cuộc thi ảnh chụp trên cao. Siena Awards là giải ảnh uy tín được thành lập vào năm 2015, năm nay thu hút nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới […]

Xem thêm

Đời sống Nam Bộ thế kỷ trước qua tác phẩm ký họa

ĐỜI SỐNG NAM BỘ THẾ KỶ TRƯỚC QUA TÁC PHẨM KÝ HỌA Với lối vẽ nhanh và giản dị đặc trưng, ký họa vẫn luôn có sức hấp dẫn rất riêng và đặc biệt, nhờ vào cái hồn mà nó truyền tải qua những bức tranh. Ký họa không chỉ là ghi lại khoảnh khắc, […]

Xem thêm

Khóa màu nước nâng cao trực tuyến

🎏 Nếu các bạn đã có các kiến thức cơ bản trong việc vẽ màu nước và mong muốn nâng cao hơn nữa kỹ năng của bản thân, thì khóa học này chính là dành cho bạn.  🎏 Ở khóa màu nước nâng cao, các bạn sẽ được tìm hiểu về cách vẽ tranh tĩnh vật, […]

Xem thêm

COMBO KHÓA MÀU NƯỚC + KÝ HỌA

ĐAM MÊ HỌC VẼ! MUỐN VẼ BẤT CỨ THỨ GÌ!   Mời bạn đến tham gia lớp Ký họa cơ bản, nơi chúng ta sẽ cùng vui – vẽ ký hoạ và điểm màu nước.Tại đây, các bạn sẽ được chia sẻ các phương pháp ký hoạ dễ dàng và đẹp mắt, cùng với đó […]

Xem thêm