TRUNG TÂM MỸ THUẬT YẾT KIÊU

TỔNG QUAN

Trung tâm Mỹ thuật Yết Kiêu được thành lập từ năm 2014. Trong quá trình hoạt động và phát triển, trung tâm luôn giữ một vị trí quan trọng trong việc đem lại những giá trị nghệ thuật tới người dân thủ đô nói riêng và người những người yêu nghệ thuật nói chung trên toàn quốc. Tới nay trung tâm khẳng định vai trò là trung tâm đào tạo mỹ thuật uy tín, đem lại giá trị nghệ thuật thực sự tới từng học viên.

CHỨC NĂNG

Thực hiện giảng dạy, nghiên cứu khoa học và sáng tác mỹ thuật, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển nền mỹ thuật Việt Nam, giới thiệu và quảng bá mỹ thuật Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tổ chức các hoạt động dịch vụ khóa học phù hợp với chức năng.

Tại Mỹ thuật Yết Kiêu, học viên được thư giãn và khơi dậy lại niềm cảm hứng nghệ thuật của mình để biến ước mơ thành hành động, biết cách nhìn cuộc sống đẹp và lạc quan hơn, lấy lại cân bằng trong dòng chảy hối hả của cuộc sống, biết trân quý những giá trị nghệ thuật chân chính của Việt Nam và bạn bè thế giới.

SỨ MẠNG

Tạo lập môi trường học tập, nghiên cứu và sáng tác mỹ thuật chuyên nghiệp, phát huy tốt nhất tiềm năng sáng tạo của người học. Trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, đạt chuẩn quốc gia, ngang tầm khu vực và quốc tế trong lĩnh vực mỹ thuật.

TẦM NHÌN

“Đến năm 2030, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, đạt chuẩn quốc gia, ngang tầm với các cơ sở đào tạo có uy tín trong khu vực và một số nước châu Á.”

MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

Xây dựng Trung tâm Mỹ thuật Yết Kiêu theo mô hình đào tạo nghệ thuật tiên tiến phát triển trên cả ba lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và sáng tác nghệ thuật. Tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế trường đầu ngành về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực mỹ thuật theo hướng đa ngành, đa hệ.

ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO

Đào tạo các chuyên ngành mỹ thuật bán chuyên nghiệp, lên tới chuyên nghiệp. Đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của quần chúng, đưa quần chúng hướng tới nghệ thuật chất lượng cao trong lĩnh vực mỹ thuật.

“Ai cũng có thể vẽ vì tình yêu chính là nguồn động lực lớn nhất giúp con người không bao giờ từ bỏ đam mê của mình !!”

Không gò bó bản thân vào những khuôn khổ, Mỹ thuật Yết Kiêu hướng học viên phát triển kỹ năng theo cách tự nhiên nhất từ cơ bản đến nâng cao. Đơn giản chỉ là “HÃY VẼ GÌ ĐÓ, ĐỪNG NGHĨ” các bạn hoàn toàn có thể sáng tác ra các tác phẩm nghệ thuật để nói lên tâm tư, tình cảm, và những cảm nhận về cuộc sống muôn màu!

HỢP TÁC ĐÀO TẠO

Hợp tác, liên kết đào tạo với các trường học, cơ sở đào tạo, các tổ chức nghệ thuật, các tổ chức nghiên cứu khoa học Việt Nam và quốc tế về mỹ thuật, nhằm phát triển nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, sáng tác và quảng bá mỹ thuật Việt Nam với thế giới.

Mỹ thuật Yết Kiêu là ngôi nhà chung cho các bạn trẻ, không phân biệt ngành nghề hay lứa tuổi, các học viên luôn được gắn kết chặt chẽ với nhau bởi tình yêu dành cho hội họa.